Diễn đàn Diễn đàn Góc thư giãn Mua bán - rao vặt Dốc Lết Nha Trang

--------- Bạn cần đăng nhập để sử dụng diễn đàn ----------

--------------------------- Hướng dẫn sử dụng --------------------------

17:00 05/09/2020 #1

Viet Nam

Tham gia từ: 09/05/2020

Bài viết: 4

Chủ đề : Dốc Lết Nha Trang

Có dịp đi chơi Dốc Lết (Khánh Hòa) mới cảm nhận rất nhiều điều kỳ thú: bờ cát trắng mịn trải dài mênh mông, biển trong vắt. Thú vị hơn là vượt lên những đụn cát cao ngất từ đất liền đến bờ biển. “Trèo” lên cát bở hơi tai nhưng trượt xuống thì sướng mê tơi…
 

Dốc Lết cách trung tâm thành phố biển Nha Trang gần 50 km. Theo QL 1A về hướng Bắc, qua khỏi thị trấn Ninh Hòa, đến ngã ba có con đường nhựa phẳng lì chạy về hướng Đông rẽ vào khoảng 14 km là gặp dãy cát cao hơn mười mét án ngang trước mặt mà người dân địa phương gọi là “cồn cát”.

Đó chỉ là “chướng ngại vật” đầu tiên. Muốn đến được bãi biển Dốc Lết, du khách phải “chinh phục” đỉnh của đụn cát. Nếu như đồi cát Mũi Né-Bình Thuận vàng óng thì từ đỉnh dốc, dãi cát Dốc Lết có màu trắng tinh, mịn màng. Trèo lên đến đỉnh rất gian nan. Nhưng lên đến đỉnh nhìn về hướng Đông, thấy mặt biển trong vắt lăn tăn sóng, gió trong lành mát rượi thì mọi mệt mỏi của du khách chợt tan biến. Lên thì khó nhưng xuống thì dễ. Chỉ cần ngồi bệt xuống đất rồi dùng cả tứ chi để “bơi” trên cát, du khách có thể xuống chân đồi cát dễ dàng. Rất nhiều người không cưỡng lại được nên vừa thấy biển đã “ba chân bốn cẳng” chạy một mạch xuống chân đồi. Còn một cách thú vị nữa, du khách ngồi trên tấm nhựa trượt cát như ở Mũi Né thẳng một lèo chạm chân đến bãi biển Dốc Lết. Có lẽ, chính vì đường đi “gian nan” như vậy, nhiều người phải “lết” để vượt qua những cồn cát này nên nơi đây có tên Dốc Lết (?)
 

Đến chân dốc, du khách xuống xe, chỉ mang theo những thứ cần thiết nhất để “chinh phục” đồi cát. Thời gian gần đây, Dốc Lết mới được khai thác du lịch trong hệ thống các điểm du lịch và khách sạn ở Nha Trang. Bờ biển có cát trắng mịn chạy dài khoảng 2,5 km. Đông người nhất là khu du lịch Dốc Lết, bãi biển dài gần 1 km. Nơi đây được người ta yêu thích bởi vẻ hoang sơ và là nơi biển khá “hiền” vì biển được nhiều đảo che chắn nên ít sóng to. Dốc Lết như một cái vịnh, bãi tắm thoai thoải, ra xa hơn 100 mét, nước chỉ ngang lưng. Sóng biển ở Dốc Lết không mạnh chỉ vỗ về, nhẹ nhàng như mơn man trên da thịt người tắm biển.

 

Nhiều doanh nghiệp du lịch quốc tế hỗ trợ visa to Vietnam cho du khách nước ngoài đã đưa Dốc Lết vào chương trình tham quan chính của Nha Trang. Quanh khu vực Dốc Lết, có nhiều điểm tham quan, hấp dẫn như: Vịnh Vân Phong, đồng muối Cồn Khói và nhiều hòn đảo gần đó rất lý tưởng cho thú câu cá, khám phá biển đảo... Vịnh Vân Phong là một trong những vịnh nổi tiếng thế giới được nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Tổ chức Du lịch Thế giới đánh giá cao môi trường nơi đây, thích hợp để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp.

Dốc Lết rất thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng dài ngày vì xa rời không gian đô thị. Những công trình kiến trúc tại đây đậm nét dân dã hồn quê. Nhà nghỉ xây thành những khu nhà sàn biệt lập như bulgalow, phòng liền kề, bulgalow nhà sàn... Điểm du lịch này gần làng chài nên khách du lịch có dịp “đóng vai” ngư phủ sống gắn với biển cả. Còn gì bằng khi cùng cư dân địa phương kéo một mẻ lưới, buông câu bắt cá và tận hưởng hương vị ngọt ngào của hải sản tươi rói do tay mình tự câu. Doanh nghiệp và một số ngư dân ở đây có những tour câu cá, câu mực rất hấp dẫn.

 

Mùa hè nóng bức, đến với Dốc Lết để đắm mình trong làn nước biển trong lành thì còn gì bằng. Nếu đi theo nhóm những người trẻ tuổi, yêu biển, Dốc Lết là điểm hẹn lý tưởng để sinh hoạt những trò chơi tập thể năng động. Ban đêm, dưới ánh trăng, bạn bè ngồi quây quần với nhau bên ánh lửa bập bùng và dạo những ngón đàn guitar, có khi chơi đến quá nửa đêm mà không hay. Dịch vụ dã ngoại, sinh hoạt tập thể ở đây không thiếu. Khách yêu cầu, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đều sẵn sàng đáp ứng.

Thống kê diễn đàn

Lượng người đang online: 57