Diễn đàn Diễn đàn Góc thư giãn Mua bán - rao vặt TP Đà Nẵng

--------- Bạn cần đăng nhập để sử dụng diễn đàn ----------

--------------------------- Hướng dẫn sử dụng --------------------------

17:01 05/09/2020 #1

Viet Nam

Tham gia từ: 09/05/2020

Bài viết: 4

Chủ đề : TP Đà Nẵng

Lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ kiên quyết ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý trong các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, dù bay quốc tế và ngày lễ 30/4, 1/5.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng ban hành kế hoạch bình ổn giá trên 4 loại hình dịch vụ: lưu trú và khách sạn ở Đà Nẵng, vận chuyển khách, ăn uống và trông giữ xe từ nay đến hết ngày 28/5. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ đều phải thực hiện niêm yết giá công khai để du khách, nhân dân và các cơ quan quản lý Nhà nước tiện kiểm tra, theo dõi.

 

Đối với bảng kê khai giá phòng gửi cho các cơ quan quản lý Nhà nước, các khách sạn (Hotels in Da Nang) phải thể hiện hai mức giá ở ngày thường và trong thời gian nêu trên, nhưng không được tăng quá 30%. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện trông giữ xe trên địa bàn các quận Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn phải đăng ký hoạt động dịch vụ tại UBND các phường, thu đúng mức quy định 2.000 đồng/xe đạp, 5.000 đồng/xe máy, riêng ô-tô tùy số chỗ ngồi mà thu giá theo 3 mức 30.000, 50.000 và 70.000 đồng/xe.

 

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách bằng taxi và xe buýt phải kê khai giá với Sở Tài chính, niêm yết giá công khai trên các phương tiện và các trạm dừng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải niêm yết giá các sản phẩm dịch vụ tại điểm bán hoặc cửa hàng kinh doanh; việc niêm yết giá phải công khai, rõ ràng ở nơi dễ quan sát và tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng khi giao dịch, thanh toán.

 

Theo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, nhằm bảo đảm kiểm soát chặt chẽ giá phòng, không để các khách sạn “chặt chém” du khách, Sở đã gửi công văn yêu cầu bình ổn giá đến gần 300 đơn vị kinh doanh khách sạn. Hiện đã có hơn 200 khách sạn từ 1 - 5 sao và tương đương trên địa bàn gửi kê khai giá dịch vụ lưu trú trong thời gian diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2020 (DIFC 2020), với mức thấp nhất là 250.000 đồng/phòng/đêm.

 

Nhận định các khách sạn trên địa bàn chỉ có thể đáp ứng được gần 9.000 phòng mỗi đêm, không đủ cung ứng cho lượng du khách rất lớn cùng đổ về Đà Nẵng trong hai đêm diễn ra DIFC 2020, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã triển khai việc tổ chức loại hình homestay (du lịch lưu trú tại nhà dân) đến UBND các quận, huyện nhằm tăng lượng phòng và tạo nên một sản phẩm du lịch mới cho thành phố.

 

Sở VH,TT&DL; Đà Nẵng cũng đã chủ động gửi công văn cho hai địa phương lân cận là Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam đề nghị phối hợp, cung cấp danh sách khách sạn trên địa bàn Lăng Cô, Hội An để giới thiệu cho du khách và các đơn vị lữ hành tại Đà Nẵng. Đồng thời yêu cầu UBND các quận, huyện cung cấp danh sách nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn về Sở này trước ngày 15/3 để tổng hợp và công bố trên website DIFC 2020 và các phương tiện thông tin đại chúng cho du khách liên hệ đăng ký.

Thống kê diễn đàn

Lượng người đang online: 42