Diễn đàn Diễn đàn Nhà ở - Kiến trúc dân dụng Tư vấn cải tạo nhà ở Cải tạo nhà ở chung cư thế nào để có không gian đẹp ?

--------- Bạn cần đăng nhập để sử dụng diễn đàn ----------

--------------------------- Hướng dẫn sử dụng --------------------------

16:58 07/01/2016 #1

MaiNM

Tham gia từ: 06/01/2016

Bài viết: 37

Chủ đề : Cải tạo nhà ở chung cư thế nào để có không gian đẹp ?

Nhà ở chung cư xưa nay vẫn là sự lựa chọn cho những người có thu nhập thấp hoặc thu nhập vừa phải nhưng vẫn muốn sở hữu một căn nhà tại Hà Nội. So với nhà ở mặt đất, nhà ở chung cư có rất nhiều điểm khiến gia chủ mấy hài lòng nhưng đành phải chấp nhận. Ví dụ như: Gia chủ không được tự ý cải tạo nhà khi chưa được sự thông qua của ban quản lý tòa nhà; cách bố trí phòng ốc không gian ban đầu của nhà ở chung cư chưa đúng với nhu cầu sử dụng nên gia chủ lại phải  cải tạo trước khi chuyển đến;  không gian chơi cho trẻ bị hạn chế do khu nhà ở chung cư diện tích hạn hẹp, nếu muốn cho trẻ vui chơi thì chỉ còn cách cho trẻ xuống dưới khu vui chơi chung của tòa nhà. Hiện nay nhiều tòa nhà chung cư còn không có cả khu vui chơi cho trẻ. Tất cả các vấn đề trên đều dẫn đến việc những gia đình ở nhà chung cư phải tính đến việc cải tạo nhà sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Vậy bí quyết nào để cải tạo nhà ở chung cư sao cho không gian nhà vừa đẹp vừa tiện dụng? Chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết nhỏ để mọi người tham khảo như sau:

  1. Cải tạo nội thất cho nhà ở chung cư

Đối với nhà ở chung cư, nếu bạn không được phép cải tạo gì trên kết cấu nhà, bạn có thể cải tạo nội thất nhà ở của mình.

  • Hãy sử dụng đồ trang trí như một công cụ hữu hiệu để làm đẹp không gian. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên tư vấn sử dụng và cung cấp các đồ trang trí nhà rất đẹp và rất gọn. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn sử dụng
  • Nội thất: Nếu hiện trạng nhà ở ban đầu của bạn tương đối ổn, đồ nội thất nhà bạn quá cũ, cồng kềnh, chiếm diện tích lớn, bạn có thể tập trung vào việc lựa chọn thay thế nội thất cũ.

Trong quá trình lựa chọn nội thất mới hãy luôn để ý màu sắc, kiểu dáng của đồ nội thất phải phù hợp với cách thiết kế ban đầu của căn nhà.

  1. Cải tạo sàn, vách, trần

Đối với các tòa nhà chung cư được phải cải tạo nhà, bạn có thể tính toán lựa chọn các dịch vụ sửa chữa nhà nhanh và trọn gói để giảm thiểu tối đa thời gian sửa chữa. Việc kéo dài thời gian sửa sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện vô cùng.

  1. Tạo tiểu cảnh, ban công

Bạn có thể dựng tiểu cảnh trong nhà hay ngoài ban công, việc này sẽ vừa tạo không gian xanh cho nhà bạn vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái yêu đời hơn.

 

Thống kê diễn đàn

Lượng người đang online: 39